.
Ngôi nhà - Con thuyền mang tên VDT
Ngôi nhà - Con thuyền mang tên VietDitru
quangtrung

Image
Mọi người vẫn thường gọi VietDitru là ngôi nhà, là nơi mà anh em chúng ta đến trước hết là để tìm hiểu thông tin, kiến thức về di trú để có thể hoàn thành hồ sơ, dự đoán về tương lai ra đi của chúng ta và cũng để tâm sự, chia vui sẻ buồn vui trong cuộc sống.

Ngôi nhà này là nơi chứng kiến niềm hân hoan của các bạn khi đã thành công trong phỏng vấn hoặc khiếu nại được CSPA nhưng cũng là nơi mà chúng ta đã từng cảm nhận sự thất vọng ê chề khi nhận được tờ giấy xanh hoặc bị khước từ trong khi phỏng vấn, hoặc đã thấu hiểu được sự cay đắng của một số bạn khi thất bại trên đất khách quê người, hoặc không thành công như đã từng mong đợi trước khi ra đi...

Ngôi nhà này cũng là nơi mà chúng ta từng chứng kiến hỷ, nộ, ái, ố của anh em chúng ta, đã từng thấy sự thảng thốt của một số chị em khi biết tạm biệt diễn đàn mà tưởng là sự ra đi do sự bất thuận như những thành viên trước, nhưng nhờ trời cuối cùng chúng ta vẫn là anh em với nhau trong cùng một mái nhà.

Ngôi nhà là một nơi mà chúng ta ở và không muốn rời đi, nơi đó có cha, có mẹ, có anh, có em, là nơi đã và sẽ chứng kiến chúng ta sinh ra, lớn lên, trưởng thành và có thể thấy chúng ta đi về cõi hư vô... Là nơi nhận biết từng hơi thở cuộc sống của chính chúng ta và có thể ngôi nhà sẽ tồn tại thật lâu sẽ qua nhiều thế hệ.

VietDitru là nơi mà chúng ta gặp nhau như một ngôi nhà, đúng thế và chúng ta luôn muốn nghĩ đó là ngôi nhà của chúng ta chừng nào chúng ta chưa bị cuộc sống lôi kéo đi không cưỡng lại được. Anh Minhdung và nhiều bạn khác cũng vậy sau khi đến Mỹ đã cố gắng quay lại với anh em một thời gian tuy nhiên rồi cũng bị cuộc sống lôi tuột đi không cưỡng được. Có thể thấy rằng, rất nhiều khuôn mặt đã từng có thời gian thân thiết với ngôi nhà VDT và bây giờ đã mãi chia xa và các khuôn mặt, tên tuổi này trở thành kỷ niệm. Đây là thực tế cuộc sống mà chúng ta cần phải chấp nhận không một lời phàn nàn hay chê trách.

Một nơi mà người ta đến rồi đi, một nơi mà đã bằng cách này hay cách khác đã giúp đưa chúng ta sang một bờ bến khác thì đó phải là một con đò, một con đò thật sự chứ không phải là một cái gì khác.

Xin tránh gọi là thuyền trưởng vì VietDitru chúng ta chưa phải là tàu hay thuyền lớn để có thuyền trưởng, xin hãy đừng gọi là thủy thủ vì chúng ta chưa phải là những người được đào tạo hoặc được tổ chức một cách quy củ mà hãy gọi là nhưng người đưa đò, những người đưa đón số phận con người đến một nơi khác mà có thể là thiên đường của người này nhưng là địa ngục của người khác.

Con đò nhỏ có một lão quản đò rậm râu, đôi khi nóng tính, gia trưởng nhưng luôn có một tấm lòng quảng đại, vị tha, có hiểu biết rộng và khả năng lớn. Con đò nhỏ có một nhóm người chèo đò ngày đêm miệt mài đưa những khách lạ sang sông như cochin, Hungviet, Trihuynh, Jimmy, Minh hai, Triminh07, Kayla... Con đò nhỏ có một đám phụ việc lau lau nhau, la ó, cãi vã, tán tỉnh, tám chín,... giúp con đò nhỏ trật tự hơn, xinh đẹp hơn, vui vẻ hơn, ấm cúng hơn và chắc là cũng đi nhanh hơn như thomtrinh, Kydong, Quynhnhi, Thienan, Hngoc158, trungngocbis, minhdung, tranvanthai, Vivian03, tamthanhvo2008, thunguyen86, anhxa09, blackdoggy, vuanhtt, tungnguyen, Qminh, nanguyen, hocpham, Danny_le, mytran, Huỳnh Hiệp, MaiTram, tamchi, thaiphuong79, quangtrung, dinhthuynhavan, vinhlong_86, nit97, lucbinh, chauongco, quoctn, dongqk, caotuananhhung, HoangThiQuynhNhu, tuanusa, batkhatunghi, MeoMup, BaoLaTinhChua, khaluan, nhantong, quangvudam, chulambi,...

Con đò nhỏ đã đưa đón biết bao nhiêu khách lạ sang sông, đã chứng kiến bao nhiêu là buồn vui lẫn lộn của người lữ khách, đã chứng kiến biết bao sự vội vã lên bờ mà quên hẳn lời cãm ơn, tuy nhiên nhờ vào các khách lạ khi sang sông đã góp tay làm con đò nhỏ ngày một đẹp hơn, một thân thiện hơn, một tình người hơn mà quan trọng là ngày một chắc chắn và anh toàn hơn. Sự chắc chắn và an toàn này đã được chứng minh qua những tờ giấy màu hồng mà các khách lạ nhận được ngày càng nhiều, sự thân thiện và tình cảm được chứng mình qua sự bịn rịn không nỡ rời xa... dù đã qua bờ nhưng vẫn nán lại... Sự biết ơn, tình người thông qua sự đóng góp về tài chính của các khách lạ dù vẫn còn ở bên này, trên đò hay đã sang bên kia để không những giúp con đò VDT hoạt động tốt mà còn dư để làm các việc từ thiện khác.

Khách lữ hành rồi sẽ vơi đi theo năm tháng, theo sự đổi thay của thời cuộc, của chính sách, lão quản đò rồi cũng già đi, các tay chèo rồi cũng sẽ buông lơi theo tuổi tác, các thành viên VIP rồi sẽ lần lượt giã từ để theo tiếng gọi áo cơm... dù rằng ngày sẽ một nhiều lữ khách thay thế cho các chỗ vắng này...

Rồi một ngày VietDitru cũng sẽ đi vào dĩ vãng khi đã hoàn thành sứ mệnh, nó sẽ luôn được ghi nhớ như một kỷ niệm đẹp trong mỗi người chúng ta.

Rồi sẽ có một ngày, một ngày con đò VietDitru sẽ cắm sào ở một bến sông, nơi đó lão quản đò ngồi ngắm mây trôi để nhớ lại những ngày xưa thân ái. Ngày đó con đò được cắm ở bến sông với những bụi tre già rũ bóng với những hàng dừa nước ven sông, với tiếng xào xạc, lay động của lá cây, của tiếng nước vỗ bờ để nghe lại tiếng lòng xa vắng...

Chúc ông quản đò, chúc các tay chèo, chúc đám phụ việc và chúc chúng ta dù đi đâu, dù làm gì thì cũng hãy nhớ về VietDitru như là một kỷ niệm đẹp của chúng ta.

Thân gởi admin và các bạn.

QT.

VietDitru - 2010

157793 top -
Chắc anh Quangtrung đang buồn một ngày nào đó chương trình di trú sẽ ít lại, rồi kết thúc chăng? Hay anh đang buồn tình?

157885 top -
@ A Trunghai

Khi nó chưa là kỹ niệm thì nó đang thực, mà thực thì xin nuôi nấng và bảo bọc nó vậy.

Đó là điều mà QT muốn gởi đến anh em.

@Danny_le

Chắc anh Quangtrung đang buồn một ngày nào đó chương trình di trú sẽ ít lại, rồi kết thúc chăng?

Rồi ngày đó sẽ đến Danny_le à, mong rằng ngày đó đến không quá sớm.

@quoctn

Khi nào mình qua đó thì mới biết là "trú" thế nào mới biết mà nói chứ hihi

157924 top -
Chào anh quangtrung,

Mình ở Sài gòn, thành viên VDT đông, địa giới nhỏ nên có điều kiện gặp nhau nhiều (tiếc là chưa có dịp gặp người bí ẩn !)

Bên ly cà-phê hay ly bia thường tâm tư VDT lắm. Những ý nghĩ giống anh mình cũng thoáng qua, mai này VDT rồi sẽ ra sao, còn hay mất. Nhiều khi mình nghĩ (xin lỗi trước) sau khi admin không còn sức nữa, VDT rồi sẽ sao đây. Nhưng không, admin cùng chúng ta tập trung hướng về phần "trú", đây sẽ là nơi trường tồn cho VDT.

Khó nhưng không phải là không thể.

157945 top -

MM chỉ là một người khách trên con đò nhỏ VDT. Dù đã sang sông rồi, ánh mắt và tâm tình của MM vẫn luôn hướng về con đò nhỏ với sự bịn rịn và lòng biết ơn.

PS: Dạo này quangtrung viết bài hay và chứa nhiều tâm trạng ghê.

158026 top -


quangtrung wrote:VDT là nơi mà chúng ta gặp nhau như một ngôi nhà, đúng thế và chúng ta luôn muốn nghĩ đó là ngôi nhà của chúng ta chừng nào chúng ta chưa bị cuộc sống lôi kéo đi không cưỡng lại được.


Ngôi nhà: Là tài sản cố định, bất di bất dịch.
Con người: Di động, có đến ắt có đi.

Nhà có nhiều người: Sung túc, hạnh phúc...
Nhiều người ở trong nhà: Chung tay chăm lo để tạo nên sung túc, hạnh phúc...

Thời gian vẫn dần trôi, rồi thì mọi vật có thể sẽ thay đổi.
Thế nhưng, cái tâm của các bạn dù ở một nơi nào đó trên thế giới bao la rộng lớn này, có nhớ và có nghĩ đến Ngôi nhà VDT thì mình vẫn tin rằng:

Nhiều tia lửa nhỏ sẽ tạo nên một đống củi lớn, để rồi tất cả chúng ta cùng ấm áp trong Ngôi nhà VDT.

158204 top -
các bạn thân mến!
theo như mình được biết thì chữ DI là tiếng HÁN nghĩa là DI CHUYỂN mà nó còn 1 nghĩa khác là ĐỂ LẠI nữa cho nên các bạn đừng lo lắng quá. những việc làm tốt đẹp của các bạn sẽ ít nhiều để lại dấu ấn trong lòng những người đã và đang biết tới VDT và còn cho cả thế hệ tương lai nữa
THÂN CHÀO

159829 top -
Tâm trạng quá! chỉ mới là thành viên gần đây nhưng rất thích lên VDT xem bài tâm sự của các ACE VDT, nếu một ngày nào đó , vì một lý do nào đó mà VDT phải ngừng những chuyến đò, thì có lẻ tâm trạng của mình như...không biết nữa , nhớ lắm VDT ơi!

Chúc Ông quản đò, lái đò và các nhân viên của bến đò luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và vững tâm để điều hành bến đò như ý nghĩa của nó đã,đang và sẽ tiếp tục : Giúp Lữ Khách Sang Sộng

Thân chào!

592334 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image